Tất Tần Tật Về Da Microfiber

Hiện nay, trên thị trường nội thất, đặt biệt là thị trường sofa nhập khẩu xuất hiện khá nhiều loại sofa được làm từ da microfiber (hay còn gọi là da xơ vi mảnh). Ở bài viết này, tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về da microfiber.

Da Microfiber là gì?

Trước khi cùng tìm hiểu da microfiber là gì, chúng ta cần tìm hiểu về microfiber

Microfiber (hay còn gọi là microfibre) là một loại sợi tổng hợp có cấu trúc nhỏ hơn một denier hoặc decitex / sợi (đơn vị đo độ dầy của sợi dệt (USA)). Sợi microfiber có đường kính nhỏ hơn mười micromet. Con số này nhỏ hơn đường kính của một sợi tơ (xấp xỉ một denier), bằng khoảng 1/5 đường kính của một sợi tóc người.

Da microfiber thực chất là da PU được gia cố bằng sợi microfiber. Da PU, polyurethane là chất liệu làm từ da split – dùng lớp trong của da – được gia cố thêm bằng lớp Polyurethane và dập nổi trên bề mặt.

Vậy, da microfiber là da nhân tạo làm bằng da PU được thêm sợi microfiber.

Da microfiber khả năng chống mài mòn, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt không thấm nước. Xơ vi mảnh (Microfiber leather) là bước phát triển đột phá của ngành da nhân tạo. Microfiber leather có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, chống axit và không bị phai màu. Không những thế, da từ xơ vi mảnh còn có ngoại hình đẹp hơn da thật và vẫn giữ được hiệu ứng bề mặt như da thật.

da-microfiber

 

So sánh da microfiber – da thật – da PU

Ngoại hình

Da microfiber giống da thật nhất trong các loại da nhân tạo, bề ngoài của nó rất gần với da. Da microfiber có trọng lượng nhẹ hơn da thật

Mùi

Da thật thường có mùi hăng, các loại da nhân tạo (da PU) thường có mùi hóa chất. Nhưng da microfiber cao cấp đã xử lý tốt vấn đề này, chúng thường không có mùi hoặc có mùi nhẹ nhàng hơn.

Độ bền

Da nhân tạo (da Pu) không bền như da thật, và vì thế thường có tuổi thọ ngắn. Da microfiber và da thật thường có độ bền cao hơn. Có thể da microfiber vượt trội về khả năng chống mòn và chống lão hóa, da thật tốt hơn ở sự thông thoáng  và thoải mái. Nhưng xét trên hiệu suất toàn diện thì cả 2 có thể đạt đến một sự cân bằng nhất định.

Giá cả

Thông thường da microfiber sẽ rẻ hơn da thật. Tuy nhiên, một số loại da microfiber cao cấp và tiên tiến, được sản xuất theo công nghệ cao (da microfiber USA) có giá đắt hơn gia thật, và chủ yếu chúng được sử dụng trong các lĩnh vực thời trang hoặc nội thất cao cấp.

Nên chọn da microfiber hay da thật?

Xét trên nhiều khía cạnh, da microfiber và da thật là tương đương nhau. Vì vậy, khi người tiêu dùng cần mua các sản phẩm đồ da, hãy tự hỏi hiệu suất nào là cần thiết nhất với bạn? Nếu bạn yêu cầu nhiều hơn đến khả năng thông thoáng, hãy chọn da thật. Nếu bạn muốn một sản phẩm da có độ bền cao, khả năng chống mòn, hãy chọn microfiber. Và điều quan trọng khi chọn da microfiber là bạn phải hiểu được cách chọn loại da tốt cho mình.

Cách nhận biết chất lượng của da microfiber

Kiểm tra bề mặt da

Kết cấu của da microfiber chất lượng cao rõ ràng hơn ở lớp bề mặt và cho cảm giác thực sự giống da thật. Tuy nhiên, kết cấu của da microfiber kém chất lượng là thô và mang cảm giác giống nhựa.

Cảm giác tay

Da microfiber chất lượng cao cho cảm giác tốt hơn, độ đàn hồi, thoải mái.

Kiểm tra nếp gấp

Gấp các lớp da microfiber khác nhau, sau đó kiểm tra và so sánh nếp gấp, đồng thời kiểm tra xem nếp gấp có thể biến mất sớm hay không khi phục hồi lại. Nếu các nếp nhăn nhỏ hơn, biến mất nhanh hơn, có nghĩa là hiệu suất của các sợi microfiber được gia cố trên bề mặt da PU là tốt hơn. Đây là chỉ số quan trọng cho da microfiber chất lượng cao.

Kiểm tra các vết trầy xước

Cạo bề mặt của da microfiber bằng một vật cứng để xem nó có để lại vết xước không. Bề mặt của da microfiber chất lượng cao có khả năng chống trầy xước vượt trội.

Chống thấm nước

Da microfiber có khả năng chống thấm nước tốt.

 

Tóm lại, da microfiber là da tổng hợp cao cấp, mô phỏng hoàn hảo các tính năng của da thật như cảm giác cầm tay, thoáng khí và hấp thu độ ẩm,…

Da microfiber còn có khả năng kháng khuẩn, chống mài mòn, chống nhăn, chống lão hóa,…. tốt hơn da thật.

Vì da thật là da động vật nên thường có mùi lạ, trong quá trình sản xuất nếu các nguyên liệu thuộc da vượt quá tiêu chuẩn, da thật sẽ có mùi hăng. Tuy nhiên da microfiber là không mùi.

 

Dahan Furniture – Nội Thất Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *