Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nội thất

 

Dù bạn làm mới hay cải tạo không gian thì quá trình lựa chọn nội thất để cập nhật không gian là điều không hề dễ dàng. Khi kết hợp luôn có sự khác biệt giữa gương và tủ quần áo, hay giường và bàn ghế, vậy làm thế nào để bắt đầu chọn đồ nội thất phù hợp? Và điều quan trọng nhất để làm trước khi bạn bắt đầu mua sắm đồ nội thất là đo phòng của mình, bởi điều này có thể giúp tận dụng tối đa đồ nội thất và không gian để tận hưởng nó trong nhiều năm tới. Để biết thêm thông tin về việc lựa chọn đồ nội thất kích thước phù hợp cho ngôi nhà, hãy xem xét những yếu tố sau đây:

  1. 1. Khả năng lưu thông

Chọn kích thước chính xác cho đồ nội thất chắc chắn sẽ đảm bảo cho việc lưu thông trở nên thuận tiện hơn. Nếu bạn chọn đặt một tấm thảm khu vực dưới bàn của mình, thì hãy đảm bảo có không gian mở rộng thêm để các mặt để ghế không bị vướng vào nó, hoặc dễ bị trượt vào và ra.

Không chỉ cân bằng về kích thước mà hình dạng những món nội thất được chọn và cách bố trí chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến những đường lưu thông. Một không gian thu hút về mặt thẫm mỹ nhưng không đảm bảo được công năng sử dụng sẽ mang đến những bất tiện cho bạn và gia đình.

2. Tỷ lệ

Điều tiếp theo cần xem xét là tỷ lệ. Đối với những không gian nhỏ hơn, tuyệt đối đừng tìm những đồ nội thất tràn ngập căn phòng. Một chiếc ghế sofa quá khổ trong phòng khách nhỏ sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn so với thực tế, chưa kể làm cho nó cảm thấy nhồi nhét một cách ngột ngạt. Những mẫu có thiết kế đơn giản và các đường thẳng sẽ hoạt động tốt trong các không gian nhỏ hơn.

Tương tự như vậy, trong không gian rộng lớn, bạn sẽ muốn tìm đồ nội thất làm cho căn phòng cảm thấy mời gọi và thoải mái. Đồ nội thất quá nhỏ cho căn phòng hoặc cách nhau quá xa có thể khiến một không gian rộng lớn cảm thấy thưa thớt và không có lợi cho cuộc trò chuyện tốt. Những món đồ có họa tiết hình dạng tròn và cong có thể làm cho không gian rộng trông lộng lẫy và sang trọng hơn.

Một phòng ngủ lớn có thể thêm một khu vực chỗ ngồi riêng biệt với một vài chiếc ghế ấm cúng và một bàn bên cạnh để đọc sách. Hay một phòng khách lớn chắc chắn sẽ cần đến một sofa được đặt xung quanh TV và một khu vực nghỉ ngơi khác với chiếc ghế sofa thư giãn.

mua nội thất chất lượng tại đà nẵng

4. Phong cách

Tiếp theo, xác định phong cách bạn muốn cho không gian nội thất của mình. Hãy xác định xem mình đang cần một chiếc giường truyền thống trang nghiêm hay những đường nét đơn giản, sạch sẽ của đồ nội thất hiện đại sẽ thể hiện phong cách thời thượng một cách hoàn hảo? Xem xét làm thế nào đồ nội thất mới sẽ pha trộn với phong cách yêu thích của mình và bất kỳ đồ nội thất, đồ đạc, hoặc trang trí khác mà bạn dự định giữ lại hoặc bổ sung thêm.

ghế sofa thư giãn Chaumont

Nội thất Hàn Quốc Jangin tại Đà Nẵng với quy mô showroom 3 tầng rộng lớn, trưng bày đầy đủ nội thất các phòng và phong cách giúp quý khách hàng dễ dàng tìm  được những món nội thất cao cấp phù hợp. Đặc biệt tất cả các sản phẩm đều sử dụng nguyên vật liệu cao cấp theo tiêu chuẩn E0 thân thiện môi trường và đảm bảo cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm phải được kiểm chứng đạt chứng nhân KC theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *