Cách lựa chọn bàn ăn chất lượng cho không gian nhà ở

Lựa chọn bàn ăn tốt nhất sẽ cho bạn một không gian phòng bếp thoải mái, đồng thời phù hợp với ngân sách và giữ được phong cách yêu thích của bạn trong nhiều năm. Dưới đây là một số yếu tố cốt lõi để bạn xem xét để được ra một lựa chọn tốt nhất.

Đầu tiên, hãy cảnh giác với việc lựa chọn nội thất theo xu hướng mà nên chú ý rằng một chiếc bàn tốt phải tồn tại ít nhất từ ​​5 đến 10 năm. Nếu nhận được một cái gì đó quá thú vị, với quá nhiều chi tiết kỳ lạ, một ngày nào đó bạn có thể tự hỏi tại sao mình lại từng có một lựa chọn như vậy vì chúng thực sự nhanh lỗi thời. Vì vậy hãy giữ cho mọi thứ được đơn giản. Cùng với khả năng chi trả thì một sản phẩm vượt thời gian và ổn định là rất quan trọng để tìm kiếm một sản phẩm bàn ăn tại cửa hàng nội thất.

cách lựa chọn bàn ăn

Xem xét kích thước khi lựa chọn bàn ăn

Nguyên tắc lựa chọn: Bàn ăn của bạn phải phù hợp với khu vực ăn uống của căn nhà.  Nhưng một bàn ăn là một món đồ nội thất lớn, nên bạn cũng cần tính đến không gian và những món nội thất xung quanh nó để đảm bảo được một bữa ăn tiện nghi cho cả gia đình, đồng thời giữ được lối đi dễ dàng cho việc sinh hoạt.

Vì vậy, cho dù bạn có một phòng ăn riêng hay thiết kế kết hợp chung với khu vực phòng khách và bếp thì hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của khu vực bạn có thể dành cho bàn ăn.
Hình ảnh trực quan của một món đồ nội thất có thể thực sự ảnh hưởng đến cảm giác của nó trong căn phòng. Nó có thể phù hợp về mặt kỹ thuật, nhưng có thể mang lại  cảm giác to lớn nếu đó là một đồ với màu tối hoặc thiết kế cồng kềnh.
bàn ăn tân cổ điển

Các mẫu bàn ăn phổ biến

Mẫu bàn ăn vuông và hình chữ nhật là phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ tìm thấy số lượng lớn hơn các lựa chọn ở đó với kiểu dáng, kích thước và tùy chọn mở rộng. Một chiếc bàn tròn hoặc hình bầu dục có thể cung cấp thêm một chút không gian để di chuyển vì nó cắt các góc nhưng vẫn có diện tích bề mặt tốt. Đối với không gian chặt chẽ hơn, hình chữ nhật sẽ mang lại một kết cấu tốt.

Chân bàn cũng là một thiết kế rất đáng chú ý cho bàn ăn. Không chỉ đảm bảo chắc chắn cho toàn bộ bàn ăn, mà chân bàn thiết kế cũng phải đảm bảo được rằng không gian để chân bên dưới không bị xâm chiếm. Khi bạn nhìn thấy một cái bàn, hãy ngồi vào đó để xem chân bạn có đập vào chân bàn không, và xác nhận mình có đủ không gian cho đầu gối khi bạn di chuyển hết cỡ và nếu bạn có thể bắt chéo chân dưới bàn.

bàn ăn eclair

Chọn bàn ăn phù hợp là việc không đơn giản chút nào. Bạn phải cân bằng giá cả, thẩm mỹ, đồng thời xem xét xem nguyên vật liệu có đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng không. Và một bảng không phù hợp có thể tạo nên một quyết định mua mà bạn hối tiếc sau này. Dưới đây là các nguyên liệu phổ biến nhất mà bạn cần xem xét:

Kính: Mặt bàn bằng kính tương đối rẻ tiền và có thể tạo ra cảm giác về không gian cởi mở. Mặc dù thủy tinh không dễ bị ẩm, nhưng nó có thể bị sứt mẻ, trầy xước hoặc nứt do nhiệt. Nó cũng hiển thị mọi dấu vân tay và bắt đầu xấu đi nhanh chóng nếu bạn dễ bị sứt mẻ các cạnh hoặc bị trầy xước mặt bàn.

Gỗ: Gỗ đặc là một vật liệu quen thuộc và được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường việc làm vì nó bền và dễ sửa chữa. Thông, keo, xoài và gỗ tếch là những lựa chọn phổ biến, rẻ tiền. Tuy nhiên với những loại gỗ không chất lượng và xử lý kém có thể bị dãn nở hoặc co lại phù thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm và có thể hiển thị các vết trầy xước và hao mòn. Những với những bàn ăn gỗ cao cấp được làm từ nguyên vật liệu như gỗ sồi và được sử lý kỹ lưỡng với công nghệ cao thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Đá: Mặt bàn đá có thể bao gồm đá cẩm thạch, đá thạch anh hoặc đá đúc. Vật liệu này rất bền nhưng nếu sứt mẻ hoặc không may bị nứt thì có thể khó khăn hoặc không thể sửa chữa. Riêng bề mặt của bàn đá cẩm thạch hoặc thạch anh chắc chắn sẽ mang đến nét sang trọng cho bữa ăn bởi những họa tiết và khả năng sáng bóng của chúng.

Nguyên vật liệu tốt chính là yếu tố chính để tạo nên một bàn ăn chất lượng. Và hãy cẩn thận với những chiếc bàn thực sự rẻ tiền, bởi chúng chỉ giữ lại với nhau bằng ghim và keo nên sẽ không đảm bảo được khả năng sử dụng bền lâu. Ngoài ra, bàn ăn trôi nổi trên thị hiện nay thường được làm từ những nguyên vật liệu rẻ tiền, không được kiểm soát về thành phần hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Một cửa hàng nội thất uy tín sẽ là nơi bạn nên lựa chọn để tìm đến những sản phẩm bàn ăn chất lượng cho không gian.

Xem thêm: Những tác hại không ngờ của đồ nội thất kém chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *