Cách chọn màu ghế sofa cho phòng khách

Bên cạnh là một nơi để thư giãn và tụ tập cho cả gia đình thì ghế sofa còn chính là trung tâm của bất kỳ phòng nào. Kích thước và vị trí của nó có khả năng làm nổi bật bất kể màu sắc hay kiểu dáng cho toàn bộ không gian. Chính vì vậy, việc chọn màu sắc cho sofa thực sự ảnh hưởng rất lớn đến không gian phòng khách hay toàn bộ ngôi nhà.

Tìm kiếm cảm hứng trước khi mua sắm

Việc đầu tiên trong lựa chọn màu sắc ghế sofa là hãy xem xét màu sắc và tâm trạng mà bạn muốn hướng đến, đó là một tuyên bố màu sắc nổi bật hay không gian nhẹ nhàng theo hướng hiện đại. Bạn có thể tìm kiếm những thiết kế này thông qua những tạp chí chuyên nghiệp hay tìm kiếm trên các trang web để tìm ra cảm hứng có cái nhìn sâu sắc hơn. Cách tốt nhất là ghé thăm các cửa hàng đồ nội thất và cửa hàng trang trí nhà để xem xu hướng của thị trường hiện nay. Bởi các dịch vụ kinh doanh nội thất họ luôn tìm kiếm, theo đuổi nhu cầu thị hiếu của khách hàng liên tục và đáp ứng thông qua những sản phẩm mới nhất.

Sử dụng màu sắc với cái nhìn gắn kết

Một cách dễ dàng để chọn màu cho ghế sofa là căn cứ vào các màu khác đã có trong phòng. Nếu bạn đang sở hữu một không gian trung tính hiện đại thì không cần phải cố gắng trong việc tìm ra một màu ghế sofa hoàn hảo, bởi chúng dễ dàng thích hợp với bất kỳ màu sắc nào.

 • Ví dụ, nếu bạn có nhiều món nội thất tông màu nóng, thì một chiếc ghế dài có màu xanh lam sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời. Hoặc, nếu bạn có một tấm thảm lớn màu tím, hãy thử một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây hoặc màu xanh lá cây.
 • Bạn cũng có thể chọn màu sắc trong cùng một gia đình với trang trí hiện có của mình. Nếu có sàn gỗ màu lạnh, hãy thử một chiếc ghế sofa dài màu mát mẻ. Một chiếc ghế sofa màu đen sẽ trông tuyệt vời hơn với sàn màu xám. Nếu đang làm việc với một căn phòng mới hoặc trống, bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa có màu trung tính để có thể dễ dàng xây dựng nó khi trang trí phần còn lại của không gian.
 • Màu sắc sofa nào phổ biến nhất

 • Một chiếc ghế sofa trung tính sẽ phù hợp với bất kỳ không gian phòng nào. Màu trung tính như kem, xám, hoặc xanh dương đậm sẽ trông tuyệt vời trong mọi căn phòng. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi diện mạo của ghế sofa bằng cách thêm vào gối với bọc màu và họa tiết nổi bật.
   • Những màu sắc tối màu sẽ không khiến bạn phải lo lắng về bụi bẩn. Ngược lại, nhưng ai thích sự tinh tế và trang nhã thì hãy thử các màu sắc sáng hơn. Nếu không chắc chắn những gì sẽ trông tốt nhất trong phòng của mình, hãy thử nghiệm bằng những mảnh màu nhỏ.
   • Những sofa với họa tiết hoa văn dường như không còn thích hợp với xu hướng lựa chọn nội thất ngày nay. Thay vào đó những sofa đơn sắc lại được chọn lựa rất nhiều cho không gian hiện đại.
   • Lời khuyên

   • Hãy đảm bảo lựa chọn một bộ sofa phù hợp với ngân sách của mình, bởi tùy thuộc vào từng chất liệu mà sofa có những mức giá khác nhau.
   • Tránh chọn những màu sắc hợp thời trang theo xu hướng, đặc biệt là màu sắc và hoa văn táo bạo vì chúng có thể bắt buộc bạn phải thay đổi trong vòng 2-3 năm.
   • Nếu nhà có trẻ em hoặc thú cưng thì nên hạn chế bề mặt nhung hay những bề mặt dễ bám bụi, thay vào đó hãy chọn chất liệu da sẽ giúp dễ dàng vệ sinh hơn. Với những sản phẩm da cao cấp ngày nay thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì chúng có khả năng chống thấm nước và phai màu nên có thể thoải mái vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *